Từ mùa tới, game thủ Việt có thể xem Ngoại Hạng Anh ngay trên Facebook

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook đang ngày một trở nên không thể thay thế tại Việt Nam với bản quyền khủng này.

Thông tin khá bất ngờ khi Facebook đã có được quyền phát sóng giải ngoại hạng Anh trên mạng internet tại một số quốc gia châu Á bao gồm Thái Lan, Việt Nam, Campuchia và Lào. The tờ The Times thì mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã phải bỏ ra chi phí lên tới 200 triệu Bảng Anh để mua bản quyền. Tất nhiên gói này bao gồm toàn bộ các giải của Anh lên tới 380 trận, Facebook đã đánh bại những đối thủ sừng sỏ là BeIN Sports cùng Fox Sports Asia.

Từ mùa tới, game thủ Việt có thể xem Ngoại Hạng Anh ngay trên Facebook

Thực tế thì Facebook đã có ý định lấn sân sang các mảng giải trí truyền thống này từ lâu khi thuê CEO của kênh Eurosport là ông Peter Hutton để lãnh đạo mảng stream trực tiếp thể thao.

Trước đây Facebook đã có quyền live stream giải MLS (Mỹ) và La Liga (Tây Ban Nha) trên nền tảng của mình, nhưng việc có được bản quyền Ngoại Hạng (Premier League) cùng với các giải khác của Anh là một bước tiến lớn! Đây được coi là cách duy trì lượng người dùng lớn cũng như thu hút được một lượng doanh thu quảng cáo khổng lồ.

Trước Facebook thì một số những công ty kinh doanh trên Internet lớn là Amazon cùng Youtube, Netflix cũng đã triển khai mảng này rồi chứ không còn chỉ cho up video lên nữa. Việc đưa các môn thể thao truyền thống lên mạng xã hội đã trở thành một bước đi cạnh tranh mới cực hot trên các mạng xã hội!